Đường dẫn truy cập

Chính phủ Thái Lan tìm biện pháp để cải thiện tình hình ở miền Nam


Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ mới được bổ nhiệm của Thái Lan Chalem Yubamrung nói rằng chính phủ đang xem xét tới đề nghị cho các tỉnh miền Nam vốn xảy ra nhiều vụ bạo động từ mấy năm nay được hưởng một mức độ tự trị nào đó trong nỗ lực chấm dứt cuộc nổi dậy đã gây nhiều đổ máu tại đó.

Lên tiếng trước các nhà báo ngày hôm nay tại Bangkok, ông Chalem nói rằng, chính phủ phải áp dụng các biện pháp để cải thiện tình hình tại miền Nam Thái Lan là khu vực mà đại đa số dân theo Hồi Giáo và không chỉ ngồi chờ bị giết.

Tuy nhiên, ông Chalem cũng nói rằng, giải pháp cho miền Nam hoàn toàn độc lập là không thể chấp nhận được.

Trong bốn năm vừa qua, gần 3,000 người đã bị giết tại ba tỉnh vùng cực Nam của Thái Lan là Pattani, Yala và Narathiwat, nơi các vụ đánh bom và nổ súng đã xảy ra gần như hằng ngày.

Hai chính phủ Thái Lan trước đây đã không ngăn chặn được cuộc nổi dậy này mặc dầu có sự hiện diện của 40,000 quân tại đó.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG