Đường dẫn truy cập

Israel sẽ xây 11,000 đơn vị gia cư mới ở Đông Jerusalem


Các giới chức Israel cho hay họ dự trù xây dựng 11,000 đơn vị gia cư mới cho người Israel tại khu vực phía Đông thành phố Jerusalem, một khu vực mà người Palestine coi như thủ đô của quốc gia Palestine trong tương lai.

Hôm nay, Bộ Trưởng Gia Cư Zeev Boim đã nói với Đài phát thanh Israel rằng 750 đơn vị gia cư sẽ được xây dựng tại khu vực Pisgat Zeev và 370 đơn vị gia cư nữa sẽ được xây dựng tại khu vực Har Homa.

Các giới chức Palestine tố cáo Israel là không giữ đúng cam kết ngưng các hoạt động định cư của người Do Thái.

Ông Olmert đã ra lệnh cho các bộ trong chính phủ không cho phép xây cất các khu định cư tại vùng Bờ Tây sông Jordan mà không được sự đồng ý của ông.

Nhưng các giới chức Israel nói rằng lệnh đó không áp dụng cho khu Đông Jerusalem mà Israel đã chiếm đóng trong cuộc chiến tranh vùng Trung Đông năm 1967, và sau đó đã sát nhập mà không được quốc tế công nhận.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG