Đường dẫn truy cập

WFP: Nhiều người nghèo không đủ khả năng mua thực phẩm


Người đứng đầu Chương trình Lương thực Thế giới của Liên Hiệp Quốc Josette Sheeran nói rằng nhiều người nghèo trên thế giới không có khả năng mua thực phẩm vì giá cả đang tăng vọt.

Bà Sheeran phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với Hãng thông tấn Associated Press rằng thời tiết khắc nghiệt, các vụ thu hoạch ngắn đi, giá nhiên liệu tăng và việc dùng lương thực để sản xuất năng lượng sinh học đang đẩy giá lương thực ra khỏi tầm với của người nghèo.

Theo lời bà Sheeran thì 'cơ bản là thực phẩm được định giá từ bên ngoài các thị trường thực phẩm'.

Bà Sheeran nói nguồn cung ứng thực phẩm cần phải được điều chỉnh, để có thể đưa đến những khu vực cần được cứu trợ nhất trên thế giới mà không bị cản trở. Bà cũng nói thêm rằng bà muốn thấy cộng đồng quốc tế đầu tư vào các khu vực cần có một nền tảng nông nghiệp vững mạnh hơn.

Chương trình Lương thực Thế giới của Liên Hiệp Quốc đang thực hiện một cuộc khảo cứu tại 30 quốc gia mà tổ chức nhận thấy là thiếu thốn nhất, trong đó có Afghanistan và nhiều nước ở Châu Phi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG