Đường dẫn truy cập

Chỉ huy tối cao NATO bày tỏ thất vọng với tình trạng thiếu hụt binh sĩ


Chỉ huy tối cao NATO cho rằng liên minh không thất trận tại Afghanistan, mà chỉ chưa thắng đủ nhanh.

Ðại Tướng John Craddock, cũng là người đứng đầu bộ tư lệnh Hoa Kỳ ở Châu Âu, hôm nay nói rằng tuy NATO chấp thuận sứ mạng tại Afghanistan, nhưng chưa hề cung cấp đầy đủ lực lượng để hoàn thành nhiệm vụ.

Vị tướng lãnh này nói rằng NATO thiếu tới 3 tiểu đoàn, tức là khoảng 3600 binh sĩ. Tướng Craddock nói sẽ có thêm tiến bộ trong việc ổn định hóa Afghanistan nếu có thêm quân.

Tướng Craddock phát biểu với các phóng viên tại Munich nơi ông tháp tùng Bộ trưởng quốc phòng Mỹ Robert Gates đi dự hội nghị thường niên An ninh Âu Châu.

Một báo cáo mới đây của một ủy ban dưới sự lãnh đạo của cựu tư lệnh NATO, tướng James Jones, cảnh báo rằng Afghanistan có nguy cơ trở thành một quốc gia thất bại vì thiếu lực lượng quân sự và không được viện trợ kinh tế đầy đủ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG