Đường dẫn truy cập

Tàu con thoi Atlantis chuẩn bị cập Trạm Không Gian Quốc Tế


Cơ quan NASA của Mỹ cho biết: phi thuyền con thoi Atlantis, chở theo một phòng thí nghiệm do Âu châu chế tạo, sẽ cập vào Trạm Không gian Quốc tế ngày hôm nay.

Phòng thí nghiệm này được xây dựng với kinh phí 2 tỉ đô la và được đặt tên Columbus, theo tên của nhà thám hiểm Christopher Colombus của Ý hồi thế kỷ 15.

Phi hành đoàn của phi thuyền Atlantis gồm có các phi hành gia của Đức và Pháp phụ trách việc khởi động mo đun phòng thí nghiệm.

Phi hành gia Leopold Eyharts của Pháp sẽ lưu lại Trạm không gian sau khi phi thuyền Atlantis trở về trái đất trong tháng này.

Phi thuyền Atlantis đã được phóng đi từ Trung tâm Không gian Kennedy ở tiểu bang Florida hôm thứ năm sau khi bị trì hoãn hai tháng vì những trục trặc liên quan tới các thiết bị cảm biến gắn với bình nhiên liệu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG