Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush đi thị sát các khu vực bị bão lốc tàn phá ở Tennessee


Tổng Thống Bush mới đây đã đi thị sát các khu vực bị ảnh hưởng bởi cơn bão lốc được xem là khủng khiếp nhất xảy ra tại Mỹ so trong hơn hai thập niên qua.

Tổng Thống Bush đã đi thăm bang Tennessee ở miền nam, tức là bang bị ảnh hưởng nặng nhất bởi các cơn lốc xoáy.

Máy bay trực thăng chở nhà lãnh đạo Mỹ đã bay lượn trên khu vực thôn quê thuộc quận Macon hôm thứ sáu vừa qua để ông có thể quan sát rõ những thiệt hại do cơn bão lốc gây ra.

Tổng Thống Bush nói rằng ông phải đi đến tận nơi nhằm trấn an các nạn nhân bị ảnh hưởng thiên tai này rằng người nhân dân Mỹ luôn đứng bên họ và chính phủ liên bang sẽ giúp họ khắc phục hậu quả.

Hôm thứ ba và thứ tư vừa qua bão mạnh đã tạo ra hàng loạt cơn lốc xoáy quét qua khu vực này khiến cho ít nhất 57 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương. Riêng ở bang Tennessee có 31 người chết và 180 người bị thương.

Lốc xoáy còn gây thiệt hại nặng cho nhiều khu vực thuộc các bang lân cận, gồm Arkansas, Kentucky, Mississippi, và Alabama.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG