Đường dẫn truy cập

Kẻ cầm đầu đường dây ghép thận bất hợp pháp được đưa về Ấn Ðộ


Người bị nghi là cầm đầu một đường dây ghép thận bất hợp pháp lớn nhất Ấn độ đã được đưa về nước sau khi bị bắt ở Nepal.

Các giới chức cảnh sát Nepal cho biết Bác sĩ Amit Kumar đã bị trục xuất ngày hôm nay sau khi được giao cho giới hữu trách Ấn độ ở thủ đô Kathmandu của Nepal.

Nghi can này bị bắt tại một khách sạn ở miền nam Nepal hôm thứ năm, sau cuộc truy lùng kéo dài một tháng trên khắp thế giới.

Kumar bị giới hữu trách Ấn độ truy nã vì tố cáo cho rằng ông đã dùng những thủ đoạn cưỡng bức để lấy thận của gần 500 người nghèo rồi đem bán cho những thân chủ giàu có, phần lớn là người nước ngoài.

Nghi can 43 tuổi này nói rằng ông vô tội sau khi bị giới hữu trách Nepal câu lưu trong lúc mang theo một số tiền mặt trị giá hơn 200,000 đô la.

Các giới chức Nepal cho biết họ đang điều tra xem nghi can này có dính líu tới những vụ ghép thận bất hợp pháp ở nước họ hay không.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG