Đường dẫn truy cập

Dân Chad trở về thủ đô N'Djamena


Một số người Chad đã quay lại thủ đô N'Djamena để xem xét thiệt hại ngày hôm nay, một tuần sau khi phiến quân tiến vào thành phố này.

Một ít cửa tiệm đã mở lại, nhưng ngôi chợ chính của thành phố đã bị phá hủy bởi cuộc giao tranh giữa phiến quân và các binh sĩ chính phủ. Có tin cho hay: phiến quân đang tập kết ở mạn đông thành phố.

Bạo động hồi tuần trước gây tử vong cho hơn 160 người và khiến hàng vạn người bỏ chạy đến miền đông nước Chad và đến nước Cameroon ở kế bên.

Liên hiệp quốc và các cơ quan cứu trợ kêu gọi mở lại hành lang nhân đạo giữa Cameroon và Chad.

Bà Christiane Berthiaume, phát ngôn viên của Chương trình Thực phẩm Thế giới, cho đài VOA biết rằng hành lang này có tầm quan trọng sinh tử đối với việc phân phát phẩm vật cứu trợ cho hàng trăm ngàn người tị nạn từ vùng Darfur của Sudan và những người lánh nạn trong nước ở miền đông nước Chad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG