Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên chỉ trích cuộc tập trận Hoa Kỳ-Nam Triều Tiên


Bắc Triều Tiên đã chỉ trích một cuộc tập trận chung giữa Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên, và gọi đó là 'một sự chuẩn bị cho việc xâm lăng miền Bắc'.

Cơ quan thông tấn Nhà Nước Bắc Triều Tiên hôm thứ Năm nói rằng cuộc tập trận này chỉ là một mưu toan nhằm xâm lăng Bắc Triều Tiên.

Cuộc thao dượt quân sự trong 6 ngày, có tên là 'Quyết Tâm Then Chốt', đã được dự trù sẽ khởi sự vào ngày mùng 2 tháng 3.

Theo lời các giới chức Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên thì những cuộc thao dượt quân sự hàng năm này là hoàn toàn có tính cách phòng vệ, và nhằm mục đích cải thiện khả năng sẵn sàng ứng chiến của các lực lượng của 2 nước.

Bắc Triều Tiên thường hay lên tiếng phản đối những cuộc tập dượt quân sự này cũng như sự liên minh chặt chẽ về mặt quân sự giữa Nam Triều Tiên và Hoa Kỳ.

Quân đội Hoa Kỳ đã trấn đóng tại Nam Triều Tiên kể từ khi cuộc chiến tranh Triều Tiên kết thúc vào năm 1953. Khoảng 28,000 binh sĩ Hoa Kỳ vẫn còn hiện diện tại Nam Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG