Đường dẫn truy cập

Quốc hội Hoa Kỳ thông qua dự luật kích thích kinh tế


Quốc hội Hoa Kỳ đã thông qua dự luật kích thích kinh tế để có thể trả tiền thuế về cho trên 1 triệu hộ gia đình trong nước.

Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật này tối thứ Năm sau khi Thượng viện tu chính một điều khoản, trong đó có việc trả lại thuế cho các thương phế binh và người cao tuổi.

Dự luật được thông qua nhằm đưa khoảng 150 tỉ đôla vào nền kinh tế Hoa kỳ qua việc gửi các chi phiếu của chính phủ tới 600 đôla cho mỗi cá nhân có đóng thuế.

Lãnh tụ khối đa số tại Thượng viện, Thượng nghị sĩ Harry Reid, thuộc đảng Dân chủ đại diện bang Nevada, nói rằng phương cách tốt nhất để kích thích kinh tế là đưa tiền vào tay những người sẽ chi tiêu số tiền đó ngay tức khắc.

Dự luật giờ đây sẽ được đưa lên cho Tổng thống Bush để ký ban hành.

Hôm qua, Tổng thống Bush bày tỏ hậu thuẫn cho những thay đổi của Thượng viện và cho biết kế hoạch kích thích kinh tế sẽ có hiệu quả.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG