Đường dẫn truy cập

Angelina Jolie thăm Baghdad


Ngôi sao màn bạc Hollywood kiêm đại sứ thiện chí của LHQ Angelina Jolie đang đến thăm Baghdad để kêu gọi quốc tế trợ giúp thêm cho hàng triệu người Iraq phải bỏ nhà tản cư vì chiến cuộc.

Lên tiếng trên đài truyền hình CNN hôm thứ năm, cô Jolie cho biết nhà chức trách Iraq đã bày tỏ thiện chí trong vấn đề người tỵ nạn, nhưng cô nói rằng giờ đây thì họ cần phải hành động thay vì lời nói suông.

Cô cho biết Iraq thiếu một kế hoạch chặt chẽ để giúp cho khoảng 2 triệu người phải bỏ nhà chạy loạn ngay trong nước.

Nữ diễn viên điện ảnh này nói rằng theo chỗ được biết thì hơn một nửa số người Iraq phải bỏ nhà chạy loạn là các trẻ em dưới 12 tuổi; điều này cho thấy là một số lớn trẻ em đang rơi vào tình trạng rất nguy hiểm.

Cô đã có nhiều cuộc gặp gỡ với các giới chức tại Baghdad ở khu vực xanh, là nơi an ninh được tăng cường tối đa.

Những người mà cô gặp gỡ có cả Tư lệnh các lực lượng Hoa Kỳ tại Iraq, tướng David Petraeus và đặc sứ LHQ Staffan de Mistura. Theo dự kiến, cô cũng sẽ gặp thủ tướng Iraq Nouri al-Maliki.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG