Đường dẫn truy cập

Liên minh mở cuộc đột kích tại Sadr City


Quân đội Hoa Kỳ nói rằng các lực lượng Iraq và lực lượng liên minh đã hạ sát 1 nghi can nổi dậy và bắt 15 nghi can khác trong một vụ đột kích trong quận Sadr City của Baghdad.

Quân đội cho biết cuộc hành quân hôm nay là đang nhắm vào các thành phần tội phạm, thực hiện các vụ bắt cóc và giết hại các công dân Iraq, cũng như tấn công các lực lượng Hoa Kỳ và Iraq, sử dùng súng cối và các chất nổ xuyên phá xe bọc sắt.

Quân đội Mỹ cho biết không có binh sĩ Mỹ hay Iraq nào bị thương trong vụ này.

Cũng hôm nay, cảnh sát Iraq cho biết những người đàn ông võ trang đã xông vào một ngôi nhà ở hướng bắc thủ đô, ra lệnh cho phụ nữ và trẻ em ra ngoài và giết chết 3 người anh em trai, tất cả đều là thành viên lực lượng dân quân địa phương được Hoa Kỳ hậu thuẫn.

Sau đó các tay súng này đã dùng chất nổ cho nổ căn nhà.

Trong các tin giao tranh khác quân đội Hoa Kỳ loan báo rằng hôm thứ tư, một binh sĩ Mỹ đã bị tử thương khi chiếc xe của anh bị trúng bom cài trên đường ở hướng tây thủ đô Baghdad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG