Đường dẫn truy cập

Binh sĩ NATO bị thương vì bom tại Afghanistan


Một vụ đánh bom tự sát đã gây thương tích cho 3 binh sĩ NATO ở đông bộ Afghanistan. Lực lượng Hỗ trợ quốc tế của NATO cho hay một quả bom tự sát đã phát nổ trong một chiếc xe gần đoàn công-voa của họ ở tỉnh Khost hôm nay.

Số các vụ tấn công tự sát do các phần tử nổi dậy Taliban thực hiện đã gia tăng trong mấy tháng vừa qua.

Mặt khác, một băng video mới được phổ biến trên một trang web của Hồi giáo cho thấy thủ lãnh al-Qaida tại Afghanistan ca ngợi một viên chỉ huy cao cấp được cho là đã bị hạ sát trong một cuộc tấn công bằng phi đạn của Hoa Kỳ.

Trong đoạn video 12 phút được phổ biến hôm qua, Mustafa Abu al-Yazid đã đề cập đến hành động tử vì đạo của Abu Laith al-Libi và cam kết rằng các thuộc hạ của ông ta sẽ tiếp tục cuộc chiến đấu.

Các giới chức Mỹ cho biết Libi đã bị hạ sát hồi cuối tháng trước trong cuộc tấn công phi đạn nhắm vào một nơi trú ẩn của al-Qaida ở vùng bộ tộc của Pakistan giáp ranh với Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG