Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Thaci kêu gọi người sắc tộc Serbia ở lại Kosovo


Thủ Tướng Kosovo Hashim Thaci kêu gọi người sắc tộc Serbia hãy ở lại Kosovo, và ông cam kết tỉnh này sẽ có một tương lai tươi sáng sau khi tuyên bố độc lập với Serbia.

Hôm thứ ba, ông Thaci đã đi thăm tượng trưng một gia đình người Serbia trong làng Rubovac nằm về hướng nam thủ phủ Pristina. Ông đã dùng cuộc đi thăm này để kêu gọi những người tị nạn Serbia chạy ra khỏi Kosovo hãy quay trở về.

Ông Thaci nhấn mạnh rằng ông sẽ làm việc để tạo một môi trường an toàn cho tất cả các công dân của Kosovo, và dồn nỗ lực cho tương lai chứ không nghĩ đến quá khứ đầy bất ổn nữa.

Trên 200,000 người sắc tộc Serbia đã chạy ra khỏi Kosovo sau khi các lực lượng an ninh Serbia rút ra khỏi tỉnh này hồi năm 1999, tiếp theo sau các cuộc oanh kích của máy bay của Liên Minh Bắc Đại Tây Dương, gọi tắt là NATO nhắm vào Nam Tư cũ.

Những người này sợ cộng đồng đa số sắc tộc Albani sẽ mở các cuộc tấn công trả đũa.

Các nhà lãnh đạo sắc tộc Albani, theo dự kiến, sẽ tuyên bố độc lập trong nhưng tuần lễ sắp tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG