Đường dẫn truy cập

Tân nội các Thái Lan tuyên thệ nhậm chức


Tân nội các Thái Lan đã tuyên thệ nhậm chức hôm nay. Đây là chính phủ đầu tiên được bầu lên để cai trị đất nước kể từ khi xảy ra cuộc đảo chánh cuả quân đội năm 2006.

Quốc vương Bhumipol Adulyadej hôm nay đã phê chuẩn nội các của Thủ tướng Samak Sundaravej trong buổi lễ tổ chức tại Hoàng cung ở Bangkok và được truyền hình trực tiếp.

Tân nội các có rất nhiều phụ tá thân cận và đồng minh của cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, trong đó có ông Samak. Ông Thaksin bị lật đổ năm 2006 trong cuộc đảo chánh của quân đội.

Thủ tướng samak đã công khai tuyên bố trung thành với ông Thaksin. Trong một cuộc phỏng vấn của đài VOA, ông Samak cho biết ông sẽ không bổ nhiệm ông Thaksin vào một chức vụ nào, nhưng sẽ có thể tham vấn ông Thaksin về bất cứ vấn đề gì.

Ngoài chức vụ Thủ tướng, ông Samak còn giữ chức bộ trưởng quốc phòng.

Ông Samak là nhân vật dân sự thứ ba giữ chức vụ Bộ trưởng quốc phòng, và hành động này được coi là có mục đích kiểm soát quân đội.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG