Đường dẫn truy cập

Phe đối lập Kenya lại đe dọa phản đối cuộc họp cấp vùng


Phe đối lập tại Kenya lại đe dọa phản đối một cuộc họp của các ngoại trưởng đông Phi Châu mà họ cho là sẽ hợp thức hóa chính phủ của tổng thống Mwai Kibaki.

Phe đối lập do ông Raila Odinga lãnh đạo cho rằng họ phải được tham khảo ý kiến về cuộc họp này.

Một đại diện bộ ngoại giao Kenya nói rằng một số các vị bộ trưởng đã đến Nairobi hôm nay để dự cuộc họp vào ngày mai của cơ quan Thẩm quyền liên chính phủ gồm 7 thành viên.

Cựu tổng thư ký Liên hiệp quốc Kofi Annan cho biết sẽ không có hành động tập thể trong khi các cuộc thương nghị đang tiến hành giữa chính phủ Kenya và phe đối lập.

Trong nhiều ngày vừa qua, ông Annan đã tìm cách giúp các phe kình chống nhau giải quyết một vụ khủng hoảng chính trị và một đợt bạo động bắt đầu sau cuộc bầu cử tổng thống ngày 27 tháng 12 năm ngoái.

Phe đối lập nói rằng tổng thống Kibaki đã gian lận phiếu để được tái cử. Tổng thống Kenya thì nói ông đã thắng trong một cuộc tranh đua công bằng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG