Đường dẫn truy cập

Trung Quốc cố gắng phục hồi điện cho nhiều khu vực


Các giới chức Trung Quốc đang chật vật để hồi phục điện cho gần 40 thành phố và quận hạt trước Tết nguyên đán, trong lúc nước này đang hồi phục một cách chậm chạp do những cơn bão tuyết và đóng băng dữ dội.

Phát biểu với các ký giả tại Bắc Kinh hôm nay, giới chức hàng đầu của ngành điện, ông Cố Tuấn Viên, nói rằng chính phủ hy vọng sẽ có điện trở lại càng nhiều khu vực càng tốt cho kịp Tết nguyên đán vào thứ năm này.

Hơn 130 ngàn công nhân đã tỏa đi khắp nơi trong nước góp phần trong các nỗ lực cứu trợ. Một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất là thành phố Trình Châu của tỉnh Hồ Nam, đã bị mất điện gần 2 tuần lễ.

Các giới chức nói rằng thành phố Trình Châu là trọng điểm của những nỗ lực cứu trợ khẩn cấp, nơi vừa có điện trở lại một thời gian ngắn vào tối hôm qua.

Cơ quan báo chí nhà nước Trung Quốc Tân Hoa Xã nói rằng có 11 công nhân bị thiệt mạng khi làm việc để hồi phục lại mạng lưới điện.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG