Đường dẫn truy cập

Bom tự sát làm thiệt mạng 6 người tại Pakistan


Một vụ đánh bom tự sát tại thành phố Rawalpindi tại Pakistan đã làm thiệt mạng ít nhất 6 nhân viên quân đội và làm bị thương hơn 25 người khác.

Các giới chức Pakistan cho hay một kẻ tấn công cưỡi một xe gắn máy đã đâm vào một chiếc xe mini-buýt của quân đội gần Tổ Hậu cần quốc gia hôm nay.

Rawalpindi là Tổng hành dinh của quân đội Pakistan. Thành phố này nằm ngay bên ngoài thủ đô Islamabad.

Tại các nơi khác hôm nay, có ít nhất một tay súng cưỡi xe gắn máy nổ súng vào một buổi mít tinh do đảng đảng của bà Bhutto tổ chức tại thành phố Karachi làm 1 người bị thương.

Pakistan ấn định ngày bầu cử quốc hội vào ngày 18 tháng hai và lo ngại bao động sẽ gia tăng trong lúc các cuộc tấn công của các thành phần tranh đấu đã gia tăng mạnh trong năm qua.

Các cuộc vận động bầu cử hầu như không còn diễn ra từ khi xảy ra vụ ám sát bà Bhutto trong một cuộc mít tinh chính trị.

Tuy nhiên, đảng Nhân dân Pakistan của bà cho biết họ dự trù sẽ xúc tiến một cuộc vận động hùng hậu khi 40 ngày để tang bà chấm dứt vào tuần này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG