Đường dẫn truy cập

Hai phụ nữ đánh bom tự sát giết chết 72 người ở Baghdad


Tại Iraq, các chất nổ được điều khiển từ xa, và được quấn vào người 2 phụ nữ bị bệnh tâm thần, đã được cho nổ cùng lúc với nhau tại hai ngôi chợ bán các loại động vật nuôi trong nhà, khiến cho 72 người chết.

Có hơn 100 người khác bị thương, và đây là vụ nổ giết người nhiều nhất tại Iraq, tính từ tháng 8 năm ngoái, khi có xe bom nổ ở Baghdad giết chết hơn 80 người.

Thiếu tướng Joseph Anderson, Tham Mưu Trường liên quân quốc tế tại Iraq nói rằng các dấu hiệu sơ bộ cho thấy, thủ phạm của vụ nổ lần này là các phần tử al-Qaida ở Iraq.

Tại Washington, Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice đã lên án vụ này và gọi đây là hành động của những kẻ cực kỳ tuyệt vọng.

Ngoại Trưởng Rice nói rằng vụ này cho thấy các nỗ lực nhằm mang lại an ninh cho Iraq cần được tiếp tục, mặc dù trong thời gian vừa qua, Hoa Kỳ và lực lượng liên minh quốc tế đã đáp ứng mạnh mẽ các vụ bạo động và bẻ gẫy nhiều tổ khủng bố.

Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon gọi đây là hành động tàn bạo chống lại dân thường.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG