Đường dẫn truy cập

Những người chống săn cá voi được chào đón khi trở về Australia


Những người chống săn cá voi đã được chào đón nhiệt liệt khi họ về tới Melbourne, Australia trong lúc cảnh sát ở đây dự trù thẩm vấn họ về những hoạt động trong vùng biển gần Nam Cực.

Chiếc tàu Steve Irwin của những người chống săn cá voi đã trở về bến để tiếp tế nhiên liệu. Tàu này đã bám sát một chiếc tàu săn cá voi của Nhật trong nhiều tuần lễ để tìm cách ngăn không cho tàu Nhật giết cá voi.

Thuyền trưởng Paul Watson của tàu Irwin cho biết tàu Nhật đã không giết được con cá voi nào cả trong khi bị tàu Irwin bám theo.

Giới hữu trách cho biết đoàn tàu săn cá voi của Nhật đã giết 5 con cá voi kể từ khi những người chống đối bị buộc phải quay vào bở để lấy thêm thực phẩm và nhiên liệu.

Ông Watson nói rằng nhóm của ông sẽ có hai tàu làm việc chung vào năm tới để cản trở hoạt động săn cá voi ở Nam Cực.

Cảnh sát Australia định thẩm vấn các thủy thủ của tàu Irwin sau khi hai người trên tàu này leo lên chiếc thuyền của Nhật và bị cầm giữ trong vài ngày trước khi được giao trả cho giới hữu trách Australia.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG