Đường dẫn truy cập

64 người chết trong các vụ nổ bom tại hai ngôi chợ ở Baghdad


Cảnh sát Iraq cho biết những vụ nổ bom tại hai ngôi chợ ở Baghdad ngày hôm nay đã giết chết ít nhất 64 người và gây thương tích cho hơn 100 người.

Giới hữu trách nói rằng một phụ nữ đã thực hiện vụ nổ bom tự sát thứ nhất, gây tử vong cho ít nhất 46 người và gây thương tích cho 82 người tại một ngôi chợ đông đúc ở trung tâm thành phố Baghdad.

Đây là nơi đã bị các phần tử hiếu chiến tấn công nhiều lần kể từ khi cuộc chiến Iraq bắt đầu.

Khoảng 20 phút sau đó, một vụ tấn công tại một ngôi chợ ở mạn nam Baghdad giết chết ít nhất 18 người và gây thương tích cho 25 người.

Trong khi đó, số tử vong của binh sĩ Mỹ ở Iraq đã tăng trong tháng 1 nhưng vẫn thấp hơn con số của năm ngoái trước khi quân đội Mỹ bắt đầu gia tăng quân số ở Iraq.

Ngày hôm qua, hai vụ tấn công riêng rẽ đã khiến 2 binh sĩ Mỹ thiệt mạng, nâng số tử vong của tháng Giêng lên tới 39 người. Con số này của tháng 12 là 23 người.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG