Đường dẫn truy cập

Hội nghị về khí hậu thay đổi khai mạc tại Hawaii


Đại biểu các quốc gia công nghiệp và phát triển đã nhóm họp tại Hawaii để thảo luận về phương cách giảm bớt khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Các đại biểu từ Trung Quốc, Ấn Độ, Hoa Kỳ, Đức, và Nhật Bản đã tham gia trong cuộc họp kín do Hoa Kỳ bảo trợ bắt đầu ngày hôm qua.

Đại biểu các nước này đang tìm cách đạt được thỏa thuận về vấn đề các quốc gia công nghiệp này có thể giảm bớt khí thải tới mức độ nào và khi nào thì có thể áp dụng.

Hoa Kỳ không đạt được thoả thuận được với nhiều nước khác về vấn đề đạt được mức độ giảm thiểu khí thải đó. Cuộc họp hai ngày chấm dứt ngày hôm nay không hy vọng có được thoả thuận nhiều về vấn đề giới hạn khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Tuy nhiên, những người tổ chức hy vọng rằng hội nghị này sẽ tạo được một nền tảng để xây dựng một hiệp định sau này.

Những người hoạt động môi trường biểu tình gần nơi diễn ra hội nghị đang cố gắng gây chú ý tới những tiên đoán về mực nước biển dâng cao trong 100 năm nữa nếu tình trạng tăng nhiệt trên trái đất cứ tiếp tục như hiện nay.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG