Đường dẫn truy cập

Phó tỉnh trưởng tỉnh Helmand thiệt mạng vì bom tự sát


Các giới chức Afghanistan cho hay vụ đánh bom tự sát ở bên trong một đền thờ Hồi Giáo ở miền Nam đã làm Phó tỉnh trưởng tỉnh Helmand và năm người khác thiệt mạng.

Nhà chức trách cho biết, cũng còn 18 người khác bị thương trong vụ đánh bom xảy ra ngày hôm nay tại thủ phủ Laskar Gah của tỉnh Helmand.

Các viên chức địa phương xác nhận rằng, Phó tỉnh trưởng tỉnh này, ông Pir Mohammed đã thiệt mạng.

Trong cuộc bạo động khác ngày hôm nay, một cuộc tấn công bằng xe bom nhắm vào chiếc xe buýt của quân đội ở thủ đô Kabul đã làm một thường dân thiệt mạng và bốn người khác bị thương.

Phát ngôn viên của tổ chức Taliban, nói rằng, tổ chức của ông ta nhận trách nhiệm về cuộc tấn công vừa kể.

Trong khi đó, các giới chức tỉnh Nuristan ở miền Đông Afghanistan nói rằng hôm qua, các phần tử tranh đấu đã chặt đầu 4 công nhân làm đường.

Các chuyên gia Hoa Kỳ đã cảnh báo rằng Afghanistan có nguy cơ thất bại nếu không thực hiện những biện pháp khẩn cấp để cải thiện tình hình an ninh và tái thiết tại nước này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG