Đường dẫn truy cập

Bộ Trưởng Tư Pháp Mukasey từ chối trả lời về biện pháp thẩm vấn 'trấn nước'


Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ Michael Mukasey nói rằng việc ông quyết định kỹ thuật thẩm vấn bằng cách trấn nước có phải một hình thức tra tấn hay không là không thích hợp.

Trong một cuộc điều trần trước một ủy ban Thượng Viện của Quốc Hội Hoa Kỳ hôm thứ tư, ông Mukasey nói rằng các phương pháp hiện đang được Cơ Quan Tình Báo Trung Ương Hoa Kỳ, gọi tắt là CIA, đang áp dụng để thẩm vấn các nghi can khủng bố là hợp pháp.

Ông nói rằng CIA không có áp dụng kỹ thuật trấn nước để thẩm vấn vì vậy ông sẽ không thảo luận liệu phương pháp này có bất hợp pháp hay không.

Hôm thứ ba, ông Mukasay đã gửi một bức thư cho chủ tịch Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện, trong đó ông nói rằng ông đã duyệt xét các phương pháp của CIA thẩm vấn các nghi can khủng bố quan trọng, và ông sẽ không đưa ra kết luận rằng trấn nước có phải là bất hợp pháp hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG