Đường dẫn truy cập

Tổng thống Palestine, Ai Cập họp về vấn đề biên giới dải Gaza


Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas và Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak đã gặp gỡ ở Cairo để bàn về tương lai của biên giới Ai Cập với dải Gaza do phe Hamas kiểm soát.

Tổng thống Abbas, người đứng đầu phe Fatah đã bị phe Hamas đánh đuổi khỏi Gaza hồi tháng 6, đã đề xuất một kế hoạch để Thẩm quyền Palestine lấy lại những cửa khẩu bên trong Gaza băng ngang qua Israel và Ai Cập.

Ông Abbas cũng loại bỏ khả năng thực hiện các cuộc đàm phán với Hamas nếu nhóm quân chủ chiến này không trả lại quyền kiểm soát Gaza cho Palestine.

Một phái đoàn Hamas sẽ gặp gỡ riêng với giới chức Ai Cập. Hamas đang yêu cầu có vai trò trong việc quản lý biên giới Rafah.

Hàng trăm ngàn người Palestine đã băng qua Gaza vào Ai Cập hồi tuần trước sau khi các chiến binh của phe Hamas đã cho nổ bức tường ngăn biên giới.

Hồi tuần trước, Israel đã phong tỏa Gaza để đáp trả lại những vụ tấn công bằng rocket của Palestine vào phía nam Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG