Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush mưu tìm ủng hộ cho chính sách về kinh tế và Iraq


Trong bài diễn văn về tình trạng liên bang, Tổng Thống Bush, đã nói về mối quan tâm trước tình trạng nền kinh tế Hoa Kỳ và kêu gọi ủng hộ cho các chính sách của ông về Iraq.

Tổng thống Bush đã bảo đảm với nhân dân Mỹ rằng họ có thể tin tưởng vào tương lai của nền kinh tế Mỹ.

Tuy nhiên, ông Bush thừa nhận rằng nền kinh tế Hoa Kỳ đang lâm vào tình trạng bất trắc và kêu gọi các nhà lập pháp Hoa Kỳ mau chóng chấp thuận kế hoạch kích thích kinh tế trị giá 150 tỉ đô la do ông đề xuất.

Trong lãnh vực các vấn đề quốc tế, Tổng Thống Bush thừa nhận rằng những khó khăn tại Iraq vẫn còn. Nhưng ông nói rằng sự gia tăng binh sĩ Hoa Kỳ tại Iraq đã đạt được kết quả mà một năm trước đây không thể hình dung được, vài đã giúp giảm bớt được các cuộc bạo động.

Tổng Thống Bush cam kết rằng tổ chức al-Qaida tại Iraq sẽ bị đánh bại, và nói rằng việc rút quân đội Hoa Kỳ ra khỏi Iraq không nên vội vã.

Tổng Thống Bush cũng tố cáo Iran là ủng hộ cho các phần tử tranh đấu tại Iraq, Liban và tại các lãnh thổ của người Palestine.

Tổng Thống Bush nói rằng Hoa Kỳ sẽ đối phó với những mối đe dọa quân đội Hoa Kỳ, sát cánh với các nước đồng minh và bảo vệ quyền lợi của mình tại Vịnh Ba Tư.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG