Đường dẫn truy cập

Chủ tịch UEFA đề nghị thành lập lực lượng cảnh sát thể thao liên Âu


Chủ tịch UEFA muốn thành lập một lực lượng cảnh sát bóng đá để chống bạo động trong môn thể thao này tại Châu Âu.

Michael Platini, huyền thoại bóng đá người Pháp, nay đang là chủ tịch Liên Đoàn Bóng Đá Châu Âu, tức UEFA, mới đây đã lập lại mong muốn thành lập một 'Lực Lượng Cảnh Sát Thể Thao Châu Âu' nhằm ngăn chặn nạn 'hooligan bóng đá' tại từng quốc gia và trên cả châu lục.

Phát biểu tại Hội Đồng Châu Âu mới đây, ông Plantini nói rằng lực lượng cảnh sát mà ông đề nghị thành lập có thể phối hợp với giới hữu trách của các nước để cùng thực thi nhiệm vụ một các hữu hiệu hơn.

Ông Plantini đã nhiều lần đề xuất thành lập một lực lượng cảnh sát thể thao liên Âu như vậy, ngay cả trước khi ông lên giữ chức chủ tịch UEFA hồi năm ngoái. Có thể ông sẽ đẩy mạnh đề xuất này trong năm nay khi Pháp sẽ giữ chức chủ tịch luân phiên Liên Hiệp Châu Âu từ ngày 1 tháng 7 này.

Một trong những mục tiêu chính của ông Plantini khi đề xuất thành lập lực lượng cảnh sát này là để theo dõi và ngăn chặn nạn bạo động do những tay côn đồ đã có từng có tên trong 'sổ đen' có thể gây ra tại Euro 2008 vốn sẽ diễn ra tại Áo và Thụy Sĩ vào mùa hè năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG