Đường dẫn truy cập

Miến Ðiện truy tố 10 nhân vật bất đồng chính kiến


Một vị luật sư ở Miến Điện cho biết chính quyền đã quyết định truy tố 10 nhân vật tranh đấu bị bắt trong cuộc biểu tình chống việc tăng giá xăng dầu hồi tháng 8 năm ngoái.

Ông Aung Thein, luật sư của Liên minh Toàn quốc Tranh đấu cho Dân chủ, hôm nay nói rằng 10 nhân vật bất đồng chính kiến nổi tiếng, trong đó có các ông Min Ko Naing và Ko Ko Gyi, có thể lãnh án 7 năm tù vì vi phạm một luật lệ qui định rằng các tổ chức không có đăng ký không được phát biểu trước công chúng.

Nhiều người trong số những người bị bắt là lãnh tụ của cuộc nổi dậy đòi dân chủ năm 1988.

Theo lời luật sư Aung Thein, 10 nhà dân chủ này có phần chắc sẽ bị xét xử trong nay mai trong một phiên xử kín tại nhà tù Insein khét tiếng ở Rangoon.

Những cuộc biểu tình chống việc tăng giá xăng dầu sau đó đã bùng ra thành những cuộc xuống đường đòi dân chủ do các nhà sư lãnh đạo.

Quân đội Miến Điện đã thẳng tay đàn áp các cuộc biểu tình, giết chết ít nhất 31 người và bắt giữ hàng ngàn người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG