Đường dẫn truy cập

Các ứng cử viên tổng thống hướng tới 'Siêu Thứ Ba'


Các ứng cử viên đảng Dân Chủ tại Hoa Kỳ đang trông đợi đến cuộc bầu cử sơ bộ của 22 bang vào ngày 5 tháng 2, được gọi là ngày 'Siêu Thứ Ba'.

Thượng nghị sỹ Barack Obama đã dừng chân tại Georgia và Alabama sau khi đoạt thắng lợi hôm thứ bảy tại South Carolina, đánh bại bà Hillary Clinton trong cuộc bầu cử sơ bộ tại bang này. Bà Clinton hiện đang vận động tại bang Tennessee.

Hôm chủ nhật, lên tiếng trên một đài truyền hình Hoa Kỳ, bà nói rằng có lẽ phu quân của bà, cựu tổng thống Bill Clinton, đã 'hơi quá đà' trong việc chỉ trích thượng nghị sỹ Obama trên đường vận động cho bà.

Trong khi đó, các ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hòa sắp kết thúc cuộc vận động tại Floirda trước ngày bầu cử sơ bộ tại bang này vào thứ ba.

Lá phiếu tại đây rất quan trọng vì người thắng cử sẽ được sự ủng hộ của toàn thể 57 đại biểu của Florida tại đại hội đảng Cộng Hòa chọn ứng cử viên của đảng để ra tranh chức tổng thống trong cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG