Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên phóng thích nhân viên cứu trợ người Canada


Các giới chức Canada cho biết, Bắc Triều Tiên đã phóng thích một nhân viên cứu trợ người Canada bị bắt giữ trong gần ba tháng.

Một viên chức đại sứ quán Canada ở Bắc Kinh cho hay, ông Kim Ye-yell được phóng thích hôm Thứ Bảy vừa rồi tại biên giới giữa Bắc Triều Tiên và Trung Quốc.

Viên chức vừa kể nói rằng, ông Kim bị bắt hôm mùng 3 tháng 11 sau khi các viên chức an ninh Bắc Triều Tiên, tìm thấy những tài liệu ghi chép về Cơ Đốc Giáo trong đồ đạc cá nhân của ông. Ông Kim Je-yell đã thiết lập một một phòng chữa răng tại thành phố Rajin ở miền Đông Bắc Bắc Triều Tiên năm 1997.

Các nhân viên cứu trợ nói rằng, các giới chức Bắc Triều Tiên đã tịch thu những tài lệu thánh kinh vừa kể và cáo buộc ông Kim là tìm cách thiết lập một tôn giáo.

Các nhà ngoại giao Canada cho biết, các giới chức đã dàn xếp một buổi gặp mặt cho ông Kim với gia đình. Giới chức vừa kể không cho biết hiện nay ông Kim đang ở đâu.

Bắc Triều Tiên hạn chế gắt gao quyền tự do tôn giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG