Đường dẫn truy cập

Ông Ashdown rút khỏi danh sách ứng viên chức đặc sứ LHQ ở Afghanistan


Ông Paddy Ashdown, một nhà ngoại giao kỳ cựu của Anh, đã rút tên ra khỏi danh sách ứng viên cho chức vụ đặc sứ Liên hiệp quốc tại Afghanistan.

Các giới chức Afghanistan đã tỏ ý cho thấy họ muốn chức vụ này về tay tướng John McColl, người Anh đang giữ chức tư lệnh lực lượng Nato. Theo dự kiến, đặc sứ Liên hiệp quốc sẽ phối hợp các nỗ lực của Liên hiệp quốc, Nato và Liên hiệp Âu Châu ở Afghanistan.

Ông Ashdown đã giữ một chức vụ tương tự trong cương vị hành chánh viên quốc tế ở Bosnia và có quyền hành rất lớn trong việc cách chức các giới chức cao cấp và ban hành và vô hiệu hóa luật pháp ở đó. Chức vụ đặc sứ ở Afghanistan sẽ không có nhiều quyền hạn như vậy.

Trong khi đó, cảnh sát ở miền nam Afghanistan đang truy lùng những kẻ đã bắt cóc một nhân viên cứu trợ người Mỹ ngày hôm qua.

Bà Sidney Misal, 49 tuổi, cư trú ở Kandahar từ năm 2002, đã bị bắt cóc cùng với lái xe người Afghanistan trong lúc đang trên đường đến sở.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG