Đường dẫn truy cập

Iraq sẽ gia tăng sản lượng dầu mỏ


Iraq dự tính tăng sản lượng dầu mỏ trong năm nay và hiện nay đang tiến hành đàm phán với một số công ty dầu mỏ lớn để được hỗ trợ trong việc mở rộng sản xuất.

Bộ trưởng dầu mỏ Iraq, ông Hussein al-Shahristani, nói rằng khu vực dầu mỏ đang gặp nhiều khó khăn của nước ông đã tăng sản lượng thêm 400 ngàn thùng 1 ngày trong vòng 3 tháng qua, nâng tổng sản lượng dầu mỏ lên vào khoảng 2 triệu 300 ngàn thùng 1 ngày.

Công tác sản xuất dầu của Iraq đã gặp trở ngại vì các hoạt động phá hoại và đánh cắp, nhưng Bộ trưởng al-Shahristani nói tình hình an ninh đã được cải thiện đang tạo thuận lợi cho ngành công nghiệp này, một ngành có tính cách cực kỳ quan trọng đối với nền kinh tế Iraq.

Ông tiên đoán rằng những nỗ lực mới sẽ giúp tăng sản lượng dầu mỏ thêm 400 ngàn thùng nữa 1 ngày trong năm nay.

Hãng tin tài chính Bloomberg loan báo rằng chính phủ Iraq đang thương lượng với 5 công ty dầu lớn về việc ký kết hợp đồng nhằm hỗ trợ cho nỗ lực nâng sản lượng dầu của Iraq lên cao hơn nữa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG