Đường dẫn truy cập

Liên minh hạ sát 3 nghi can Al-Qaida ở Iraq


Quân đội Hoa Kỳ cho biết lực lượng liên minh đã hạ sát 3 phần tử khủng bố và đã bắt giữ 2 nghi can trong cuộc hành quân truy quét mạng lưới al-Qaida trong vùng Thung Lũng Sông Tigris.

Một tuyên bố của quân đội đưa ra ngày hôm nay nói rằng, một trong hai nghi can này bị cáo buộc là thủ lãnh cao cấp của tổ chức al-Qaida tại thành phố Tikrit ở miền Bắc Iraq.

Tuyên bố vừa kể nói rằng người ta tin là nghi can này là thuộc hạ của nhiều thủ lãnh cao cấp trong tổ chức al-Qaida ở Iraq.

Hôm qua, Thủ Tướng Iraq, ông Nouri al-Maliki nói rằng, quân đội Iraq sẽ tổ chức một cuộc tấn công nhắm vào các phần tử al-Qaida tại thành phố Mosul ở miền Bắc Iraq.

Các vụ đánh bom tại Mosul trong tuần này đã làm gần 40 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương.

Cũng ngày hôm qua, một thành viên cao cấp trong Ủy Ban Quân Vụ Thượng Viện Hoa Kỳ, Thượng Nghị Sĩ Jack Reid, người vừa trở về sau chuyến đi Iraq, nói rằng, thành quả an ninh đạt được từ quyết định tăng cường quân số tại Iraq của Tổng Thống Bush có thể bị hủy hoại nếu không có những tiến bộ trong việc hòa giải chính trị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG