Đường dẫn truy cập

Thêm 10 người thiệt mạng vì bạo động ở Kenya


Một vụ bạo động vừa nổ ra đã khiến ít nhất 10 người thiệt mạng tại Kenya ngày hôm nay, mặc dù cựu tổng thư ký LHQ Kofi Annan đang tiến hành những nỗ lực ngoại giao ở đó.

Chỉ vài giờ sau khi ông Annan vừa tổ chức cuộc đối thoại trực tiếp đầu tiên giữa tổng thống Mwai Kibaki và nhà lãnh đạo đối lập Raila Odinga kể từ sau bầu cử, những vụ đụng độ sắc tộc đã nổ ra ở trung tâm Kenya, đặc biệt là ở thành phố Nakuru.

Không lâu sau cuộc gặp, tổng thống Kibaki nói với các phóng viên rằng ông là tổng thống đắc cử chính đáng của Kenya. Một phát ngôn viên đối lập gọi những lời nói này là khiêu khích.

Ông Annan dự kiến sẽ có những cuộc hội đàm tiếp theo với các nhà lãnh đạo chính trị để cố gắng chấm dứt cuộc khủng hoảng nổ ra do sự tái đắc cử đầy tranh cãi của ông Kibaki. Phe đối lập nói cuộc bầu cử hôm 27 tháng 12 là gian lận.

Cuộc bạo động theo sau cuộc bầu cử này đã giết chết gần 700 người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG