Đường dẫn truy cập

Ông Gore: Khủng hoảng khí hậu toàn cầu ngày càng trầm trọng


Cựu Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Al Gore nói với Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới rằng, cuộc khủng hoảng khí hậu trên thế giới đang trở thành xấu hơn.

Nhân vật được trao tặng Giải Nobel Hòa Bình này nói rằng những bằng chứng khoa học cho thấy cuộc khủng hoảng này đang xấu đi đáng kể và đã xảy ra nhanh hơn dự đoán.

Ông Gore cùng tới diễn đàn với nhạc sĩ Bono, người đã hoạt động để làm giảm bớt tình trạng nghèo đói trên thế giới.

Hôm qua, Tại Diễn Đàn ở Davos, Thụy Sỹ, Tổng Thống Afghanistan, ông Hamid Karzai, đã cảnh báo rằng nạn khủng bố đã lan tràn nhanh chóng tại vùng Nam Á, và có thể đem lại hậu quả tai hại cho những nơi khác trên thế giới.

Ông Karzai đã nêu lên những xáo trộn tại Pakistan, nơi nhà lãnh đạo phe đối lập Benazir Bhutto mới bị ám sát. Ông Karzai nói rằng, những chính sách để chống nạn khủng bố đã đem lại kết quả không hay tại một số nước, nhưng ông không nêu đích danh chính phủ nào hoặc chính sách nào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG