Đường dẫn truy cập

Cúm gia cầm lan ra gần phân nửa bang Tây Bengal ở Ấn Ðộ


Giới chức Ấn Ðộ đang cố gắng kiếm chế sự bùng phát nghiêm trọng của dịch cúm gà, một cơn dịch đã lan ra hầu hết phân nửa tiểu bang Tây Bengal ở miền đông.

Bộ trưởng bộ mục súc Ấn Ðộ phát biểu hôm nay rằng virus gây bệnh cúm gà đã được phát hiện ra ở 9 trong số 19 quận của bang này. Các bang kế cận đang được yêu cầu gửi các giới chức y tế đến để giúp đối phó với nạn bùng phát này.

Giới chức bang Tây Bengal vừa đặt mục tiêu tiêu hủy 300,000 con gà một ngày, và tăng số lượng nhân viên thú y lên đến 600.

Cúm gia cầm được phát hiện lần đầu tiên ở quận Birbhum tại Tây Bengal hồi tuần trước. Từ đó đến nay, hơn 400,000 gà vịt đã bị tiêu hủy.

Các nhân viên y tế đang gặp nhiều khó khăn vì nhiều dân làng địa phương không nhận thức được sự nguy hiểm của căn bệnh cúm gà và từ chối không cho họ tiêu hủy đàn gia cầm của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG