Đường dẫn truy cập

Vợ ông Thaksin cho biết chồng bà sẽ về nước vào tháng 5 


Vợ của Thủ tướng Thaksin Sinawatra bị lật đổ của Thái Lan cho biết chồng bà sẽ trở về nước vào tháng 5 năm nay để trả lời các cáo buộc về tham nhũng, sau hơn 1 năm sống lưu vong.

Bà Pojaman Shinawatra loan báo tin này hôm nay khi bà ra trước Tối cao pháp viện Thái Lan về những cáo giác tham nhũng đối với chính bà.

Cả hai vợ chồng ông Thaksin bị cáo buộc đã tạo ảnh hưởng bất chính trong các vụ mua bán nhà đất năm 2003 để mua đất của một cơ quan nhà nước với giá thấp hơn giá thị trường.

Trong lời khai tại phiên xử đầu tiên hôm nay, bà Pojaman bác bỏ những cáo giác vừa kể. Phiên tòa sắp tới của bà được ấn định vào cuối tháng Tư.

Bà Pojaman đã trở về Thái Lan hồi đầu tháng này để ra tòa về tội tham nhũng và để minh oan cho gia đình bà.

Triển vọng việc ông Thaksin sẽ quay về ngày càng gia tăng sau khi các đồng minh của ông đạt thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội hồi tháng trước.

Ông Thaksin sống lưu vong, phần lớn là tại nước Anh kể từ khi xảy ra cuộc đảo chánh không đổ máu hồi tháng 9 năm 2006.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG