Đường dẫn truy cập

Hàng ngàn người Palestine tràn vào thị trấn Rafah của Ai Cập


Nhiều ngàn người Palestine trên dải Gaza đã tràn vào thị trấn Rafah của Ai Cập, sau khi những kẻ vũ trang gây ra nhiều tiếng nổ trong đêm, phá hủy phần lớn bức tường bằng kim loại dọc theo biên giới.

Người Palestine bắt đầu tiến vào Ai Cập hồi sáng sớm hôm nay để mua thức ăn, nhiên liệu và các nhu yếu phẩm khác đã trở nên khan hiếm vì cuộc phong tỏa dải Gaza của Israel.

Nhân viên canh phòng biên giới Ai Cập và cảnh sát của tổ chức Hamas đang nắm quyền kiểm soát dải Gaza đã không hành động gì để ngăn cản.

Phát ngôn viên Fawzi Barhoum của Tổ chức Hamas tuyên bố việc Israel phong tỏa dải Gaza biến khu vực này thành nhà tù của nửa triệu người Palestine.

Tổng thống Ai cập Hosni Mubarak cho biết ông cho phép người Palestine vào Ai Cập vì lý do nhân đạo, để mua thức ăn rồi quay trở về.

Một phát ngôn viên bộ ngoại giao Israel tuyên bố Isrel lo ngại về tình trạng hỗn loạn tại biên giới giữa Gaza và Ai cập có thể khiến bọn khủng bố đưa người và vũ khí vào dải Gaza.

Hôm nay tại Cairo, nguồn tin từ giới an ninh cho biết nhà chức trách đã bắt giữ hơn 150 người dự tính biểu tình để ủng hộ người Palestine trên dải Gaza.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG