Đường dẫn truy cập

Cúm gia cầm lan tràn ở Ấn Ðộ, Bangladesh


Các giới chức y tế Ấn Ðộ cảnh báo rằng sự lây lan của dịch cúm gia cầm có thể vượt tầm kiểm soát nếu không được ngăn chận kịp thời ở miền đông.

Hôm nay, các giới chức y tế xác nhận rằng vi rút cúm gia cầm đã xuất hiện ở 7 trong số 19 quận của tiểu bang Tây Bengal.

Họ cho biết thêm rằng giới hữu trách ở đây đang gặp khó khăn vì nhiều dân làng không biết gì về dịch bệnh nguy hiểm này và từ chối không để cho nhà chức trách tiêu hủy gia cầm.

Bộ trưởng Bộ Mục Súc của Tây Bengal, ông Anisur Rahaman ước tính hơn 2 triệu gia cầm cần được tiêu hủy. Ông cho biết tiểu bang này đã giết khoảng 400,000 gia cầm.

Tại nước Bangladesh láng giềng, nhân viên y tế cũng đang ra sức ngăn chận sự lây lan của dịch cúm gia cầm. Gần phân nửa trong tổng số 64 quận của nước này đã xuất hiện các ổ dịch.

Chưa có ca cúm gà nơi người nào được báo cáo ở 2 quốc gia Nam Á này.

Tại Indonesia ngày hôm nay, các giới chức y tế xác nhận rằng một người đàn ông 30 tuổi đã trở thành người thứ 120 ở nước họ bị nhiễm cúm gà.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG