Đường dẫn truy cập

Miến Ðiện bán đấu giá ngọc bất chấp tẩy chay của quốc tế


Chính quyền quân nhân Miến điện cho biết họ vừa hoàn tất một cuộc bán đấu giá ngọc, bất chấp lời kêu gọi tẩy chay quốc tế đối với các loại đá quí của Miến điện.

Một thông cáo đăng trên truyền thông nhà nước Miến điện hồi tháng 12 đã mời các thương gia đến dự cuộc bán đấu giá ngọc ở Rangoon từ ngày 15 đến ngày 19 tháng này.

Tờ Ánh sáng mới của Miến điện do nhà nước điều hành hôm nay cho biết hội chợ này qui tụ 737 nhà buôn trong nước và 281 thương gia ngoại quốc.

Bản tin không cho biết vụ bán đấu giá lần này mang lại cho chính phủ bao nhiêu tiền nhưng một vụ tương tự tổ chức hồi tháng 11 giúp cho tập đoàn tướng lãnh cầm quyền có thêm 150 triệu đô la.

Miến điện là một trong những nước sản xuất ngọc và đá quí nhiều nhất thế giới. 90% số hồng ngọc trên thế giới có xuất xứ ở Miến điện.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG