Đường dẫn truy cập

Clinton, Romney thắng ở Nevada


Báo chí Hoa Kỳ loan tin Thượng nghị sĩ Bang New York và cựu đệ nhất phu nhân, bà Hillary Clinton, đã thắng trong cuộc họp bầu ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ ở Bang Nevada.

Về phía Đảng Cộng Hòa, cựu Thống đốc Bang Massachussetts, ông Mitt Romney, đã giành được thắng lợi một cách dễ dàng trong cuộc chạy đua của đảng ông ở Nevada hôm thứ Bảy.

Thắng lợi của bà Clinton dựa trên những kết quả sơ khởi của các cuộc họp bầu, trong đó các đảng viên Cộng Hòa và Dân Chủ tụ họp trong các cuộc họp cộng đồng nhỏ và riêng rẽ để bày tò ý nguyện muốn đề cử ai ra tranh chức tổng thống.

Theo những kết quả sơ khởi đó, bà Clinton chiếm được khoảng 50 phần trăm số phiếu của đảng Dân Chủ. Thượng nghị sĩ Barack Obama của Bang Illinois về nhì với 45 phần trăm số phiếu, và cựu Thượng nghị sĩ John Edwards của Bang North Carolina về thứ ba ở một khoảng cách khá xa, với 5 phần trăm số phiếu của các đảng viên Dân Chủ.

Các đối thủ trong Đảng Cộng Hòa của ông Romney chú ý vận động tranh cử nhiều hơn tại Bang South Carolina. Bang này cũng tổ chức các cuộc bầu cử sơ bộ trong ngày thứ Bảy.

Các cuộc thăm dò ý kiến quần chúng ở Bang South Carolina cho thấy cuộc chạy đua giữa Thượng nghị sĩ John McCain của Bang Arizona và cựu Thống đốc Mike Huckabee của Bang Arkansas đang diễn ra một cách rất ngang ngửa.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG