Đường dẫn truy cập

Phiến quân Hổ Tamil sát hại 10 thường dân


Quân đội Sri Lanka cho hay: các phiến quân Hổ Tamil đã bắn chết 10 thường dân tại miền Nam nước họ giữa lúc bạo động đang leo thang tiếp theo sau việc chính thức chấm dứt hiệp định đình chiến giữa chính phủ và các phiến quân.

Quân đội nói rằng, vụ thảm sát này xảy ra tối hôm qua tại làng Thanamalvila, cách thủ đô Colombo khoảng 260 kilomet về phía Đông Nam.

Làng này tọa lạc gần thị trấn Buttala, nơi có 27 người thiệt mạng hôm Thứ Tư trong một cuộc tấn công bằng mìn và súng nhắm vào một xe buýt đông người.

Trước những tin khác, các giới chức Bộ Quốc Phòng cho hay, hôm qua, các chiến đấu cơ phản lực của không quân đã đánh bom và phá hủy một căn cứ của phiến quân gần thị trấn Kilinochi ở miền Bắc đảo quốc này.

Nhưng một trang web của các phiến quân thì nói rằng, những trái bom này đánh trúng một khu vực thường dân, phá hủy nhà cửa và chút nữa thì trúng vào một trường học có đông học sinh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG