Đường dẫn truy cập

Chín người biểu tình bị giết chết ở Kenya


Cảnh sát và những người được chứng kiến tại Kenya cho biết, ít nhất đã có 9 người thiệt mạng trong ngày được dự định là ngày chót của những cuộc biểu tình ngoài đường phố để phản đối việc tái đắc cử của Tổng Thống Mwai Kibaki.

Những người được mục kích nói rằng, cảnh sát đã bắn vào những người biểu tình tại thành phố cảng Mombasa và tại khu xóm nghèo trong thủ đô Nairobi. Một người bị thiệt mạng tại Mombasa, còn 4 người thiệt mạng tại Nairobi.

Tại thị trấn Narok ở miền Tây Nam, nhà chức trách nói rằng, có 4 người chết trong các vụ đụng độ giữa bộ tộc Masai và những thành viên trong bộ tộc của Tổng Thống Mwai Kibaki.

Ít nhất cũng còn 10 người khác thiệt mạng trong hai ngày biểu tình đầu tiên của phe đối lập là Thứ Tư và Thứ Năm.

Đảng đối lập chính của Kenya nói rằng, hôm nay là ngày cuối cùng của các cuộc biểu tình chống lại kết quả cuộc bầu cử Tổng Thống.

Phát ngôn viên đảng đối lập nói rằng, họ sẽ chuyển sang hình thức tranh đấu tẩy chay kinh tế nhắm vào những công ty lớn do những người ủng hộ ông Kibaki làm chủ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG