Đường dẫn truy cập

Tranh cãi ngoại giao Anh, Nga leo thang


Ngoại trưởng Anh lên án sự quấy rầy và đe dọa không chấp nhận được đối với nhân viên của các trung tâm văn hóa Anh tại Nga.

Ông David Miliband nói với các phóng viên rằng Bộ Nội vụ Nga và Trung tâm an ninh Liên bang, hậu duệ của cơ quan tình báo Xô Viết KGB đã triệu tập nhân viên địa phương của hội đồng Anh tại St. Peterburg và Yekaterinburg để thẩm vấn.

Giới chức Nga cũng bắt giam một thời gian ngắn và thẩm vấn trưởng văn phòng Hội đồng Anh ở St. Peterburg trước khi đưa ra vé phạt giao thông của ông.

Hành động của Nga đã buộc văn phòng ở St. Peterburg phải đình chỉ hoạt động. Sự kiện này là sự kiện mới nhất trong cuộc tranh cãi giữa Nga và Anh về vấn đề tương lai của các văn phòng Hội đồng Anh.

Nga nói rằng những văn phòng này hoạt động bất hợp pháp và yêu cầu đóng cửa vào ngày 1 tháng Giêng. Anh phủ nhận cáo buộc này và không tuân theo chỉ thị của Nga.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG