Đường dẫn truy cập

17 người Palestine thiệt mạng trong cuộc hành quân của Israel


Một cuộc hành quân của quân đội Israel chống các phần tử chủ chiến tại dải Gaza đã làm thiệt mạng ít nhất 17 người Palestine, đây là cuộc giao tranh gây chết người nhiều nhất trong những tháng gần đây trên phần đất do phe Hamas kiểm soát.

Cuộc giao tranh bắt đầu khi các xe bọc sắt và trực thăng của Israel tiến vào phía bắc dải Gaza ngày hôm nay và bắn nhau với các tay súng Palestine. Có khoảng 40 người Palestine bị thương gồm cả thường dân và các phần tử chủ chiến.

Hầu hết những người Palestine bị thiệt mạng trong trận đụng độ là những phần tử chủ chiến, trong đó có Hussam Zahar, con trai của Mahmoud Zahar, một thủ lãnh cao cấp của phe Hamas.

Ông Zahar nói rằng phe Hamas sẽ trả đũa cho những hành động này của Israel theo cách, mà ông này gọi là 'một cách thích đáng'.

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đã lên tiếng chỉ trích cuộc hành quân này của Israel, và nói rằng 'không thể nào có hòa bình trong những trường hợp như thế này'.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG