Đường dẫn truy cập

Cảnh sát bắt giữ các nghi can vụ tấn công khách sạn ở Kabul


Các giới chức tại Afghanistan cho hay, số tử vong trong cuộc tấn công kiểu biệt kích hôm Thứ Hai tại một khách sạn sang trọng ở thủ đô Kabul đã lên tới 8 người.

Hôm nay, cảnh sát cho biết, họ đã bắt giữ 4 nghi can sau khi xảy ra cuộc tấn công vào một khách sạn được canh gác cẩn mật, là nơi các nhà ngoại giao và khách nước ngoài thường lui tới.

Một phát ngôn viên Bộ Nội Vụ và các giới chức nước ngoài xác nhận rằng trong số những người thiệt mạng có một công dân Hoa Kỳ, một nhân viên khách sạn người Philippines và một nhà báo người Na Uy cùng với nhiều nhân viên bảo vệ của khách sạn.

Các giới chức nói rằng, những kẻ tấn công mặc đồng phục cảnh sát và áo đeo bom tự sát. Những kẻ tấn công này cũng được trang bị bằng lựu đạn và súng tự động. Một kẻ tấn công kích nổ bom đeo trên mình và những kẻ khác thì ném lựu đạn và bắn súng.

Nhân viên bảo vệ khách sạn bắn chết một phần tử tranh đấu khác.Tổ chức Taliban đã nhận trách nhiệm về cuộc tấn công này.

Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon nói rằng Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Na Uy, ông Jonas Gahr Stoere, người chuẩn bị dự một cuộc họp tại Serena Hotel, là mục tiêu tấn công của các phần tử võ trang vừa kể.

Ông Stoere không hề hấn gì, nhưng hôm nay các giới chức Na Uy nói rằng, ông đã quyết định cắt ngắn chuyến viếng thăm của ông. Theo lịch đã định thì ông sẽ gặp Tổng Thống Afghanistan Hamid Karzai ngày hôm nay trước khi rời khỏi nước này.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG