Đường dẫn truy cập

Bom nổ tại một cuộc vận động tranh cử ở Nepal, 6 người thiệt mạng


Cảnh sát tại Nepal cho hay: một cuộc tấn công bằng bom tại thủ đô Kathmandu của nước họ đã làm ít nhất 6 người bị thương khi hằng ngàn người tụ họ để bắt đầu các cuộc vận động tranh cử quan trọng.

Những người được chứng kiến nói với cảnh sát rằng, họ nhìn thấy có người trên một chiếc xe đang chạy đã ném một trái bom vào đám đông.

Trái bom này phát nổ vào lúc chấm dứt cuộc mít tinh của hằng ngàn người ủng hộ và những lãnh tụ các đảng phái dòng chính cũng như các cựu phiến quân theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông.

Chưa có ai nhận trách nhiệm về cuộc tấn công này.Tháng Tư năm nay, Nepal sẽ bầu cử một quốc hội, đánh dấu sự chuyển đổi của vương quốc này sang một nước cộng hòa.

Quốc hội này sẽ soạn thảo một hiến pháp mới và quyết định về một hệ thống chính trị mới.

Cuộc bầu cử này là một bước quan trọng trong tiến trình hòa bình năm 2006 để chấm dứt cuộc nổi dậy của những người Cộng Sản kéo dài cả thập niên làm thiệt mạng 13,000 người Nepal.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG