Đường dẫn truy cập

Manchester United thu được nhiều tiền nhất trong làng bóng đá nước Anh


Manchester United vừa vượt lên đứng đầu về doanh thu trong số các câu lạc bộ bóng đá giải Premier League của Anh. Doanh số năm ngoái của Manchester United là 481 triệu đôla.

Doanh thu gộp của Manchester United trong giai đoạn 12 tháng kết thúc vào tháng 6 năm ngoái, nếu tính theo đồng bảng Anh, là 245 triệu bảng, tăng 27% so với năm tài chánh trước đó.

Kết quả tài chánh này đã đưa nhà vô địch giải Premier League vượt qua Arsenal, nhưng vẫn chưa bằng Real Madrid vủa Tây Ban Nha. Gã khổng lồ Tây Ban Nha đạt mức doanh thu 263 triệu bảng Anh cùng giai đoạn này.

Manchester United cho biết lợi nhuận trước thuế họ đạt được trong năm tài chánh vừa qua khoảng gần 60 triệu bảng, nhờ tăng được doanh thu khi đội bóng của họ tiến đến được trận chung kết cúp FA và trận bán kết cúp Champions League.

Câu lạc bộ Old Trafford này ước tính có khoảng 333 triệu người hâm mộ trên toàn thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG