Đường dẫn truy cập

Cập nhật các diễn biến trước Olympic Bắc Kinh 2008


Các nhà tổ chức Thế Vận Hội của Trung Quốc hy vọng sẽ không có thêm các đội thể thao dùng ngựa rút khỏi cuộc tranh tài Olympic tiếp theo quyết định rút lui của đội Thụy Sĩ với lý do đưa ra là địa điểm thi đấu tại Hồng Kông quá nóng, độ ẩm cao và không khí ô nhiễm.

Đội thể thao dùng ngựa của Thụy Sỹ đã quyết định không tham dự Olympic năm nay sau khi vận động viên đua ngựa được xếp hạng tư trên thế giới là Silvia Ikle quan ngại rằng môi trường tại nơi thi đấu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của ngựa. Ikle là vận động viên điều khiển ngựa biểu diễn kỹ năng và nghệ thuật.

Các 'vận động viên ngựa' của môn thi này thường bị ảnh hưởng rất nhanh với những thay đổi của thời tiết và môi trường.

Các giới chức Câu Lạc Bộ Jockey Hồng Kông cho biết họ sẽ thực hiện mọi biện pháp cần thiết nhằm bảo vệ sức khỏe cho các 'vận động viên ngựa' đến tranh tài Thế Vận Hội. Trong số các biện pháp này có việc trang bị máy điều hòa và máy phun sương cho các chuồng trại của ngựa, và sắp xếp cho các môn thi này diễn ra vào giờ chiều tối.

Theo dự trù sẽ có khoảng 200 'vận động viên ngựa' trên khắp thế giới tập trung về Hồng Kông để dự các môn thi Olympic từ ngày 9 cho đến 20 tháng 8.

Hồng Kông vốn có cơ sở hạ tầng và tổ chức liên quan đến các môn thi dùng ngựa thích hợp nên đã được chọn làm địa điểm tổ chức các môn thi này của Olympic Bắc Kinh.

Tuy nhiên, nhiệt độ tại đây có thể cao đến 35 độ C vào mùa hè, và độ ẩm có thể lên đến 90%. Một đội thể thao dùng ngựa của một nước khác sẽ được đưa vào thế chỗ cho đội Thụy Sĩ trong kỳ Olympic này.

Trong một diễn biến khác liên quan đến công tác chuẩn bị cho Olympic, mới đây Bắc Kinh khuyến cáo rằng các hãng máy bay sẽ bị phạt nặng nếu để trễ các chuyến bay.

Tin của Tân Hoa Xã nói rằng hãng máy bay nào để các chuyến bay chậm trễ trong giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 9 năm nay sẽ bị phạt nặng trong đó có hình thức bị cấm khai thác tuyến bay chủ lực trong 4 tháng.

Máy bay chậm trễ được xem là một căn bệnh thâm niên tại Trung Quốc. Các số liệu theo dõi cho thấy trong năm ngoái chỉ có 3/4 số chuyến bay đã đi và đến đúng giờ. Còn trong một cuộc khảo sát mới đây về sự hài lòng của hành khách đối với các sân bay do Hội Đồng Sân Bay Quốc Tế thực hiện, thì sân bay quốc tế Bắc Kinh, vốn là sân bay có số lượng hành khách đông vào hàng thứ 9 trên thế giới, lại bị xếp thứ 62 về mức độ làm hài lòng hành khách.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG