Đường dẫn truy cập

Sức khỏe ông Suharto suy sụp trầm trọng


Các thành viên trong gia đình cựu tổng thống Indonesia Suharto đã tập trung tại bệnh viện vì sức khỏe của ông đang suy giảm đáng kể.

Các bác sĩ của cựu lãnh tụ độc tài 86 tuổi này nói rằng nhiều cơ quan nội tạng đã suy yếu và họ đang cố gắng ổn định tình hình sức khỏe của ông.

Ông Suharto đã vào bệnh viện Pertamina ở Jakarta từ hôm thứ sáu tuần trước, vì bị đau thận và tim. Ông cũng được truyền máu và lọc thận, tuy nhiên tình trạng sức khỏe của ông vẫn tiếp tục giao động trong tuần qua.

Kế hoạch lặp đặt một máy trợ tim mới cho ông đã bị hoãn lại.

Ông Suharto đã cai trị Indonesia với cung cách độc tài trong 32 năm trước khi bị buộc từ chức năm 1998 sau những cuộc biểu tình rầm rộ. Ông bị tố cáo là đã biển thủ nhiều tỉ đôla công quỹ. Nhưng tình trạng sức khỏe yếu kém của ông đã giúp ông tránh được việc phải ra tòa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG